• số 14 ngõ 538 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

    Đống Đa - Hà Nội

  • Email

    baobibigsun@gmail.com

  • Hotline

    0987206961

Bí quyết chọn lựa màu trong thiết kế bao bì sản phẩm

Written by BIG SUN PACKING on Tháng Năm 25, 2019 in Tin tức

Để việc thiết kế bao bì nhãn mác đẹp, ấn tượng, thu hút khách hàng đòi hỏi các nhà thiết kế cần nắm rõ giá trị, ý nghĩa của sản phẩm cùng phong cách của doanh nghiệp xây dựng. Khả năng am hiểu các màu sắc chính là yếu tố rất quan trọng giúp việc thiết kế bao bì sản phẩm có tốt không.

Màu sắc ở trên bao bì giúp truyền tải thông tin, dễ dàng thể hiện được rõ chiến lược trong phát triển thương hiệu, khẳng định sự chuyên nghiệp. Nhưng làm cách nào để có thể tạo ra được sự ấn tượng và lôi cuốn khách hàng thông qua màu sắc trên bao bì? Việc thiết kế bao bì sản phẩm ra sao để có thể hài hòa màu sắc và quyết định tới sự thành công sản phẩm là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Đối với mỗi gam màu sắc mang tới các thông điệp khác. Các nhà thiết kế phải dựa vào ý nghĩa của tính chất sản phẩm và màu sắc để có thể tạo ra thiết kế bao bì tem nhãn sáng tạo, thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Thông thường, thể hiện được cá tính, táo bạo sự lôi cuốn vô cùng sang trọng, gam màu chủ đạo sẽ được lựa chọn, nhà thiết kế chú ý chính là gam màu đen. Gam màu này mang tới sức hút hấp dẫn mà người dùng khó có thể cưỡng lại được, khơi dậy trí tò mòi với các khách hàng bởi chiều sâu và cảm giác muốn được khám phá. Với gam màu này thì hãng Comfort đã sử dụng thành công khi thiết kế bao bì với tên Comfort huyền bí. Gam màu đen với nét thiết kế bao bì rất tinh tế tạo ra sự thích thú đối với các khách hàng.

Ngoài ra, gam màu sáng hấp dẫn và bắt mắt ánh nhìn mang ý nghĩa nóng bỏng, nhiệt huyết, đầy năng lượng, thách thức của gam màu vàng, cam, đỏ được ưa chuộng, sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm. Thiết kế bao bì hài hòa 3 gam màu này kích thích được người dùng thèm ăn khi chỉ cần nhìn qua vỏ đựng.

Gam màu tím, hồng mang ý nghĩa quyến rũ, ngọt ngào, nhẹ nhàng khiến cho khách hàng, nhất là phái đẹp cảm thấy tin cậy và hài lòng. Đó là gam màu lạnh rất thành công với mặt hàng theo hướng làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang.

Gam ùa trắng có ý nghĩa thể hiện sự tinh khôi và thanh khiết nhưng khó trong việc sử dụng làm gam màu chủ đạo đối với việc thiết kế. Bạn không nên sử dụng nhiều gam màu này bởi màu trắng khiến cho người ta có thể liên tưởng tới bệnh viện, đám tang. Nhưng nếu như bnaj kết hợp phù hợp và hài hòa giữa gam màu trắng cùng những gam màu khác sẽ làm cho bao bì của bạn thêm bắt mắt, tinh tế, cuốn hút hơn.

Gam màu nâu và xanh lá mang tới sự thân thiện, gần gũi với môi trường. Cả 2 gam màu này tạo ra cảm giác thân thiện, an toàn, ổn định. Nhưng tiêu chí thân thiện theo xu hướng mới không còn phụ thuộc vào gam màu nữa. Sự liên quan giữa yếu tố gần gũi với môi trường và gam màu xanh lá, màu nâu không còn được chặt chẽ. Bạn quyết định thiết kế bao bì nhãn mác 2 gam màu này thì không nên sử dụng quá nhiều.

Trong thiết kế bao bì, chọn màu sắc cho bao bì, bạn cần chú ý tới thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Có nhiều lựa chọn màu sắc đối với sản phẩm của mình nhưng bạn cần phải biết cân bằng và hài hòa màu sắc, hình ảnh để thu hút được khách hàng.

Bài viết liên quan:

Để lại lời nhắn

Được thiết kế bởi Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BIGSUN - Chuyên làm hộp quà tết 2020
GỌI NGAY