• số 14 ngõ 538 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

    Đống Đa - Hà Nội

  • Email

    baobibigsun@gmail.com

  • Hotline

    0987206961

Văn hóa ảnh hưởng tới thiết kế bao bì nhãn mác

Written by BIG SUN PACKING on Tháng Năm 25, 2019 in Tin tức

Sản phẩm Nhật Bản có bao bì tươi sáng, bắt mắt, dùng hình vẽ và hoạt hình nhiều. Sản phẩm Thụy sĩ có bao bì tinh tế, dùng gam màu đơn giản, chữ in đậm.

Nghe có vẻ đây là câu nói rập khuôn, tuy nhiên có ít thứ ở trên thế giới được xem là phổ biến trừ toán học và thời gian. Do đó, khi đề cập tới việc lên kế hoạch đối với việc thiết kế bao bì nhãn mác thì bạn cần cân nhắc tới việc dùng cùng thiết kế, chất liệu ở mọi nơi. Cụ thể là màu sắc gợi lên các phản ứng cảm xúc từ nền văn hóa phong phú và đa dạng.

Thân thiện với môi trường

Gần đây, việc nhận thức đối với việc thân thiện và gần gũi với môi trường tăng cao. Điều đó tạo ra nền văn hóa đối với các chiến binh bảo vệ sinh thái, đây chính là người chỉ mua sản phẩm bắt nguồn từ thiên nhiên, đóng gói một cách có tinh thần trách nhiệm. Các quốc gia đã bắt đầu thực hiện cách tiếp cận, mang tới lợi ích cho nhiều công ty đang ủng hộ sự phát triển bền vững, thân thiện môi trường.

Có nhiều bao bì thân thiện môi trường mà bạn nên sử dụng, gồm có bao bì làm từ vật liệu có tính phân hủy sinh học hay bao bì có thể tái chế, bao bì làm từ vật liệu tự nhiên.

Thu hút các khách hàng

Nếu như bạn từng đi ra nước ngoài thì bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt giữa các siêu thị của mỗi nước. Sản phẩm Nhật Bản có bao bì tươi sáng, bắt mắt, dùng hình vẽ và hoạt hình nhiều. Sản phẩm Thụy sĩ có bao bì tinh tế, dùng gam màu đơn giản, chữ in đậm. Sản phẩm của  Trung Quốc có bao bì gam màu đen.

Bạn nghĩ việc tách ra khỏi những đám đông, làm điều trái ngược với những gì mà mọi người đã và đang làm nhằm thúc đầy được doanh số về bán hàng nhưng điều đó là sai trái. Bao bì sản phẩm là thứ phản ánh những điều mong muốn ở rong nền văn hóa từng quốc gia, do đó mà sản phẩm thu hút, hấp dẫn khách hàng tìm đến.

Đa dạng ngôn ngữ

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính trong việc kinh doanh, tuy nhiên không phải mọi người đều nói tiếng Anh. Thực tế, người nói tiếng Anh trên thế giới chỉ chiếm khoảng 27% gồm những người có cả ngôn ngữ thứ 2. Do đó, sản phẩm của doanh nghiệp bạn gửi tới các quốc gia thì bạn cần phải đảm bảo nhu cầu ngôn ngữ của mỗi quốc gia sẽ được đáp ứng trên bao bì.

Tiêu chuẩn hóa, địa phương hóa

Vấn đề nảy sinh đối với việc điều chỉnh thiết kế bao bì sản phẩm nhằm phù hợp với nền văn hóa chính là bạn mất đi tiêu chuẩn hóa. Đối với thương hiệu trên toàn cầu, điều đó là một quyết định khó khăn, nhất là việc có thương hiệu nhất quán giúp bạn có thể duy trì được tính hợp pháp.

Đối với trường hợp này thì bạn nên quyết định bạn nhắm tới mục đích gì và tăng doanh thu ở khu vực nào, duy trì được sự hiện diện bất kể doanh số nào.

Đối với sự tiêu chuẩn hóa thiết kế bao bì tốt, mang tới hiệu quả cao. Nếu như bao bì bạn phổ biến ở trên toàn cầu, nó là một trong các điều tốt cho doanh nghiệp bạn. Nhưng nếu bao bì đó không hiệu quả, bạn cần bắt đầu tìm cách để có thể địa phương hóa thiết kế bao bì để thu hút và hấp dẫn khách hàng dựa vào nền văn hóa.

Bao bì thiết kế sáng tạo

Bao bì chính là điều rất cần thiết cho sản phẩm, tuy nhiên nếu bạn nghĩ ra cách để cho nó độc đáo và sáng tạo, doanh thu sản phẩm tăng lên rất nhanh. Bạn cần cố gắng đưa thiết kế sáng tạo và mới mẻ cũng như khác biệt ở trên thị trường, thu hút được các khách hàng. Các thiết kế thông minh mang tới sự hiệu quả cao trên nền văn hóa đa dạng, nhất là thiết kế bao bì thực tế hay bao bì có thêm nhiều ứng dụng khác nhau.

Bài viết liên quan

Để lại lời nhắn

Được thiết kế bởi Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BIGSUN - Chuyên làm hộp quà tết 2020
GỌI NGAY