Người dùng quan tâm tới điều gì ở bao bì?

BIGSUN
23/04/2019
0

Vấn đề của các doanh nghiệp là chỉ quan tâm và chú trọng tới nâng cao chất lượng cho sản phẩm mà chưa thực sự quan tâm và đầu tư tới thiết kế bao bì. Chính việc thiết kế bao bì sản phẩm bắt mắt giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá được hình ảnh thương hiệu hiệu quả. Bao bì là nhân viên Marketing thầm lặng, có ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của người dùng. Do đó, khách hàng sẽ quan tâm đến điều gì ở bao bì?

Tính thẩm mĩ trên bao bì

Theo Brian Richard – Giám đốc công ty MeadWestvaco Corporation cho biết, hầu hết người dùng coi trọng tới mẫu mã, hình thức sản phẩm, bao bì và đây được xem là thách thức lớn với thương hiệu.

Bên cạnh việc đòi hỏi rất khắt khe đối với chất lượng của sản phẩm thì vấn đề ảnh hưởng tới quyết định mua hàng và được khách hàng quan tâm là sự hấp dẫn và bắt mắt trong việc thiết kế bao bì, sử dụng màu sắc.

Khi bước vào siêu thị lớn với hàng trăm và hàng nghìn sản phẩm khác nhau, bạn thường chọn sản phẩm theo tiêu chí như nào? Tất nhiên, sản phẩm mà có bao bì bên ngoài thiết kế kiểu dáng đẹp, kiểu chữ độc đáo, hình ảnh ấn tượng có lợi thế hơn bao bì thông thường chỉ có công dụng là chứa dựng sản phẩm.

Thông qua bao bì, người dùng dễ dàng phán đoán định vị và tính cách của sản phẩm và họ dễ dàng cảm nhận sản phẩm, cuối cùng dẫn tới quyết định về mua hàng. Bao bì đẹp, kiểu dáng độc đáo làm khách hàng cảm thấy ấn tượng, tạo ra thiện cảm, thuyết phục được người mua mua hàng.

Thông tin trên bao bì cụ thể và chi tiết nói về sản phẩm

Được biết, bao bì chính là cầu nối quan trọng từ thương hiệu và khách hàng. Khách hàng thông qua thiết kế bao bì đựng sản phẩm, màu sắc, kiểu dáng, thông tin … ở trên bao bì để có thể phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác. Sự khác biệt đó ở trên bao bì là yếu tố làm sản phẩm của bạn cá biệt hóa.

Các khách hàng sẽ quan tâm tới yếu tố thành phần, nhãn mác, công dụng, hạn sử dụng … trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm. Bên cạnh đó, vài thông tin hướng dẫn doanh nghiệp cần phải thể hiện ở trên bao bì như mã hiệu kiện hàng, vận chuyển, hướng dẫn lắp đặt, điều kiện phòng ngừa …

Những thông tin đó cùng kiểu dáng bắt mắt trên bao bì giúp sản phẩm có thể tự marketing.  Công cụ gây ra sự hấp dẫn, tò mò làm cho khách hàng dễ dàng nả sinh được tình cảm mà mua hàng.

Tiện lợi khi sử dụng

Nếu như màu sắc và kiểu dáng của bao bì đựng sản phẩm tác động và ảnh hưởng đến quyết định về mua hàng của người tiêu dùng ở thời điểm bán, sự hữu ích và tiện dụng của sản phẩm quyết định tới sự hài lòng của người tiêu dùng khi dùng nó. Các tính năng mà người tiêu dùng thường yêu cầu tại bao bì là không dễ rách, chắc chắn, khả năng bảo vệ được sản phẩm, dễ bảo quản, dễ sử dụng.

Bao bì là bộ mặt thương hiệu. Thông qua hình ảnh, bao bì, tính cách của thương hiệu hiện lên một cách rõ nét nhất, là yếu tố quan trọng tới hành vi mua hàng.Nếu như bạn đáp ứng được những gì khách hàng quan tâm khi thiết kế bao bì, sản phẩm đựng trong bao bì đó sẽ đánh hạ gục khách hàng nhanh chóng.

Bài viết liên quan:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BigSun

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Số 21, ngách 71, ngõ 116 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0987206961 - 0868648689 - 0964526989 - 0865208286
Zalo: zalo.me/0987206961
Email: baobibigsun@gmail.com
XƯỞNG SẢN XUẤT
Xưởng sản xuất 1: 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: KCN Phú Nghĩa - Chương Mỹ - Hà Nội
Điện thoại: 0987206961 - 0868648689 - 0964526989 - 0865208286