• số 14 ngõ 538 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

    Đống Đa - Hà Nội

  • Email

    baobibigsun@gmail.com

  • Hotline

    0987206961

Các xu hướng minh họa sẽ thống trị vào năm 2019

Written by BIG SUN PACKING on Tháng Năm 23, 2019 in Tin tức

Việc thiết kế minh họa chính là lĩnh vực đang có mặt rộng rãi, sử dụng phổ biến nhiều trên các loại phương tiện khác nhau.

Minh họa mang ngôn ngữ kể chuyện rất độc đáo và ấn tượng mà thông qua đó thì nhiều nghệ sĩ truyền tải được thông điệp, ý nghĩa tới người nhìn. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo xu hướng minh họa thống trị vào năm 2019.

Phong cách thập niên 90

Trong các năm vừa qua thì thời trang xu hướng phong cách thập niên 90 đang dẫn đầu, xuất hiện ở nhiều nơi. Do đó, sức ảnh hưởng này đã lan tỏa tới minh họa, thiết kế bao bì, đồ hoa, dưới việc sử dụng các gam màu sặc sỡ và tươi sáng gồm có hồng đào, cam nhạt, hồng, xanh nhạt, neon … Xu hướng đó thể hiện rất rõ đối với việc dùng đường nét liên mạch, màu săc có tính đồng nhất.

Hình trừu tượng và đường nét

Có thể thấy được sự quay trở lại của xu hướng thiết kế hình minh họa trừu tượng cùng đường nét vào năm nay. Hiện có rất nhiều các họa sĩ đã minh hoa và pha trộn các kết cấu, hình ảnh, đường nét tạo ra nhiều thiết kế vui nhộn. Đây chính là phong cách mà bạn dễ dàng thể hiện và sẽ trở nên tuyệt vời nếu như bạn giữ các yếu tố cân bằng.

Xu hướng này dễ dàng bắt gặp ở trên thiết kế bao bì sản phẩm. CÓ thể việc thiết kế hình ảnh giao diện mới này cihnhs là nơi phong cách có vai trò quan trọng, giúp người dùng khi mua sản phẩm cảm thấy bắt mắt, không còn nhàm chán.

Thủ công và kết cấu

Dù nghệ thuật vector 2D đầy màu sắc luôn chiếm những ưu thế, tuy nhiên xu hướng thiết kế của năm nay có sự thay đổi, dưới dạng minh họa thủ công, vẽ tay, kết cấu.

Xu hướng kết cấu và thủ công này được nhìn thấy trong rất nhiều tác phẩm của Charlotte Edey, minh họa biên tập, xây dựng đẹp mắt từ những lớp giấy màu. Có thể nhận thấy, hình dạng mang kết cấu sử dụng nhằm tạo ra khung hình và tuyệt vời khi đặt ở bên cạnh dòng văn bản.

Hình dạng đơn giản, màu sắc tươi sáng

Khi nói tới thương hiệu, bao bì, quảng bá, xu hướng áp đảo ở trong thiết kế bao bì nói riêng và đồ họa nói chung năm 2019 chính là sự tinh gọn, tối giản. Do đó, không có gì phải ngạc nhiên khi mà tinh thần đó cũng mang tới thế giới minh họa.

Xu hướng thiết kê đáng chú ý là việc hướng tới thiết kế tối giản, mang tính biểu tượng. Sự gia tăng không ngừng đối với thị trường khởi nghiệp, thương hiệu lớn cần phải suy nghĩ tới chiến lược tiếp thị, sáng tạo để có thể đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng vô cùng khắt khe.

Bài viết liên quan

Để lại lời nhắn

Được thiết kế bởi Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BIGSUN - Chuyên làm hộp quà tết 2020
GỌI NGAY