bigsun
0987206961

6 vai trò quan trọng trong chiến lược Marketing của bao bì

BIGSUN24/04/2019

Thiết kế bao bì sản phẩm là yếu tố góp phần quyết định tới chiến lược Marketing. Do đó, nhiều doanh nghiệp, công ty kinh doanh sản phẩm thường dành ngân sách lớn để có thể thiết kế bao bì nhãn mác phù hợp, thu hút thị giác. Vậy bao bì sản phẩm có vao trò gì trong chiến lược Marketing? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đối với công ty hay doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, thiết kế bao bì sản phẩm được xem là một phần rất quan trọng góp phần quyết định chiến lược Marketing thành hay bại. Thiết kế đó là sự kết hợp giữa cấu trúc, nguyên liệu, màu sắc, hình ảnh … tạo ra sự hấp dẫn, thu hút người dùng phục vụ cho mục đích là truyền thông được mục tiêu sản phẩm, thương hiệu.

Tạo dựng được mối liên hệ

Bao bì sản phẩm được xem là công cụ quan trọng tạo ra mối liên kết, cầu nối giữa thương hiệu cùng người dùng nhằm thể hiện được sự tương tác hình ảnh thương hiệu bằng bao bì mỗi khi hàng hóa, sản phẩm bên trong được dùng. Nếu như sản phẩm chất lượng tốt, hình ảnh thương hiệu sẽ được củng cố hơn, dần tạo góp phần làm người tiêu dùng trung thành với sản phẩm, thương hiệu đó.

Nhận diện thương hiệu

Được biết, mỗi bao bì sản phẩm được thiết kế vao vào định hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và định vị thương hiệu của sản phẩm. Để có thể đạt được sự thống nhất, tính nhất quán, bao bì sản phẩm sẽ phải ứng dụng quy tắc trong bộ nhận diện thương hiệu để có thể tạo ra hình ảnh khác biệt với sản phẩm của đối thủ và tạo ra sự nhất quán trên bao bì với vật phẩm tiếp thị như quảng cáo, brouchure, leaflet. Bên cạnh đó, chất liệu bao bì dùng cần thể hiện tính định vị của hàng hóa, sản phẩm.

Truyền thông

Khi bao bì đẹp, ấn tượng, có sự nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, công ty sẽ giúp thông tin sản phẩm, thương hiệu truyền đạt tới các khách hàng một cách hiệu quả, dễ dàng hơn. Những thông tin nói về sự khác biệt, có tính ưu việt, hình thức dùng sẽ trên bao bì sẽ được truyền tải hiệu quả giúp người dùng cảm thấy yên tâm và có niềm tin vào sản phẩm, thương hiệu.

Với các thông tin sản phẩm được cung cấp một cách hiệu quả thì việc trải nghiệm của người dùng trở nên tốt hơn nhiều. Điều đó giúp củng cố lòng tin ở khách hàng, từ đó tăng sự trung thành đối với thương hiệu.

Tăng doanh số bán hàng

Không chỉ có thế, bao bì còn là nhân tố góp phần làm tăng doanh thu bán hàng do bao bì là thứ mà tiếp xúc với khách hàng đầu tiên và cuối cùng trong khi họ tìm kiếm các sản phẩm ở trên kệ hàng. Nếu như bao bì thiết kế ấn tượng, độc đáo, thu hút được khách hàng và nổi trội hơn so với sản phẩm cạnh tranh thì khách hàng sẽ chọn sản phẩm đó sẽ cao hơn rất nhiều.

Truyền tải các thông tin

Hơn nữa, bao bì còn là nơi cung cấp thông tin về sản phẩm được in trên bao bì như thông tin bắt buộc và không bắt buộc gồm có tên của sản phẩm, công dụng, thành phần cấu tọa, thông tin nhà sản xuất, chức năng … Mọi thứ đều được bao bì truyền đạt.

Bảo vệ sản phẩm bên trong

Bao bì có chức năng bảo vệ sản phẩm ở bên trong nó cũng được xem là có vai trò rất quan trọng đối với việc xây dựng hình ảnh cho thương hiệu. Nếu như bao bì hỏng, bị biến dạng, sẽ không tạo được hình ảnh sản phẩm có chất lượng tốt, điều này làm ảnh hưởng đến thương hiệu. Vì thế, bao bì chất lượng tạo ra được cơ hội người tiêu dùng và sản phẩm tiếp xúc với nhau. Nếu bao bì phù hợp không những tăng khả năng bán hàng mà nó còn là công cụ xây dựng hình ảnh thương hiệu rất hiệu quả.

Ngoài ra, bao bì sản phẩm còn giảm thiểu tối đa nguy cơ các sản phẩm bị ăn trộm bởi chúng được thiết kế nhằm bao gói các sản phẩm, chỉ mở 1 lần. Do đó, nếu đã mở thì người ta sẽ không thể gói, đóng lại hoặc khi đóng lại sẽ tạo ra dấu hiệu.

Bài viết liên quan:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BigSun

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
D13 ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0987206961
Zalo: zalo.me/0987206961
Email: baobibigsun@gmail.com
XƯỞNG SẢN XUẤT
Xưởng sản xuất 1: 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: Giao Quang – Đại Mỗ – Hà Nội
Điện thoại: 0987206961