• số 14 ngõ 538 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

    Đống Đa - Hà Nội

  • Email

    baobibigsun@gmail.com

  • Hotline

    0987206961

6 nguyên tắc vàng để bao bì có thể thuyết phục được người mua

Written by BIG SUN PACKING on Tháng Năm 25, 2019 in Tin tức

Tất cả các doanh nghiệp đều quan tâm tới việc thúc đẩy được người tiêu dùng mua hàng trong thời điểm bán. Bao bì được mọi người nhận định có vai trò rất quan trọng để thu hút, lọt vào mắt xanh của người tiêu dùng.

Tất cả các doanh nghiệp đều quan tâm tới việc thúc đẩy được người tiêu dùng mua hàng trong thời điểm bán. Bao bì được mọi người nhận định có vai trò rất quan trọng để thu hút, lọt vào mắt xanh của người tiêu dùng.

Bên cạnh óc sáng tạo thì các nhà thiết kế bao bì cần có nhiều trải nghiệm đối với vai trò của người dùng mới tạo ra được sản phẩm bao bì nhãn mác có sức thuyết phục được người mua. Sau đây là các nguyên tắc mà bạn nên lưu ý:

Khác biệt

Các nhà thiết kế bao bì sản phẩm nên nhớ rằng những người tiêu dùng khi mua hàng thường dùng mắt xem hàng. Vì thế việc dùng hình ảnh trong thiết kế giúp truyền tải được thông điệp sản phẩm là rất quan trọng, tạo ra sự giao tiếp tốt bằng mắt.

Bao bì sản phẩm, tự thân luôn được khách hàng so sánh với sản phẩm ở khu vực xung quanh nằm trên kệ. Yếu tố đó làm cho chiếc bao bì cần có tính chất riêng, thể hiện phong cách chính mình mà không phải là tuyển bố dài. Hay nói theo cách khác, thiết kế bao bì cần mới, giàu sức sống, mạnh mẽ, phải hiện đại hơn so với đối thủ.

Theo nghiên cứu, cấu trúc của bao bì, nhất là hình dáng cùng hệ thống các thông tin chính là điểm quan trọng cấu thành ra được sự khác biệt. trong đó logo và màu sắc ở trên bao bì làm người ta liên tưởng tới sự nhận biết thương hiệu, còn hình dáng mang tới thông điệp vô cùng khác biệt.

Dễ bán

Người tiêu dùng thường sẽ bị choáng ngợp trước cả rừng sản phẩm đặt ở trên kệ. Điều đó làm cho thông tin bị nhiễu đi, tác động nhiều tới quyết định chọn mua hàng của các khách hàng. Và cuối cùng, tâm lý mua hàng an toàn là họ chọn mua sản phẩm quen thuôc. Điều này đã lý giải tại sao tỷ lệ mua hàng mới sẽ không cao.

Mẫu thiết kế bao bì mang tới khả năng bán được hàng phải giúp cho người mua tìm thấy dễ dàng, quan trọng nhất là nó giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận ra được các điểm độc đáo thương hiệu đó so với những sản phẩm khác.

Để cho bao bì thúc đẩy được người tiêu dùng mua sản phẩm thì nhà thiết kế cần suy nghĩa tới sự thân thuộc trong việc thể hiện. Bố cục có sự nhất quán giúp người mua tiếp cận được thông tin nhanh chóng, đầy đủ nhất.

Thiết kế hướng tới sự bền vững

Nhà thiết kế cần ghi nhớ người dùng quan tâm tới môi trường. Họ nhạy cảm, trở nên khó chịu với các sản phẩm gây hại cho môi trường.

Hiện nay, sáng kiến tọa bao bì thân thiện với môi trường được xuất phát từ nhà bán lẻ. Điều này đã chứng tỏ rằng họ sớm nhận thấy được sự quan tâm và chú ý từ phía người mua đối với sản phẩm bao bì mới thân thiện hơn với môi trường. Nhưng không phải ai cũng nhận thức vấn đề đó. Do đó, nhà thiết kế cần chú tâm đối với việc truyền tải các lợi ích rõ ràng, dễ hiệu, cụ thể và đơn giản.

Bao bì cần khuyến khích được người dùng

Thiết kế sản phẩm bao bì cần chú trọng tới việc sử dụng các sản phẩm. Hình dáng cầm vừa tay, mở thuận tiện, dễ dàng lưu trữ … Các yếu tố này làm cho tốc độ và tiêu thụ sản phẩm tăng nhanh chóng. Thêm lưu ý rất quan trọng là tại cửa hàng, nếu không thấy thì sẽ không bán được, còn tại nhà, nếu như bạn không nhìn thấy, bạn sẽ chẳng bao giờ sử dụng tới.

Có nhiều dẫn chứng cho sự thành công của bao bì nhãn mác khuyến kích người dùng như là đóng gói cho việc dùng ngay hay bao bì có thông điệp về kêu gọi dùng đặt ở vị trí quan sát dễ như nhà bếp, phòng tắm …

Thông điệp đơn giản

Những người mua dành thời gian ít để xem hàng, đưa ra quyết định về chọn mua. Vì lý do đó mà thông điệp ở trên bao bì càng ít sẽ càng tốt nhưng cần phải thể hiện một cách đầy đủ. Hệ thống theo dõi hành vi, ánh mắt của người mua đã chứng minh trong thời gian gần đây, những người mua thường duyệt xong mẫu sản phẩm. Người mua có thể xác lập 3 tới 4 yếu tố như hình ảnh, thương hiệu, miêu tả, thông điệp sản phẩm. Bao bì có thêm các yếu tố khác dễ mang tới các mảnh ghép rất lộn xộn, gây ra sự mất tập trung.

Đơn giản chính là điểm tạo ra được sự khác biệt và thường đơn giản làm thông điệp cuốn hút và mạnh mẽ hơn. Đơn giản nhưng cần tinh tế mà không phải đơn điệu. Tùy thuộc tập quán, nền văn hóa, gu thẩm mỹ mà thiết kế bao bì sản phẩm  có sự khác biệt.

Bắt mắt

Không chỉ có tính nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu mà thiết kế bao bì sản phẩm còn phải đẹp, bắt mắt người tiêu dùng. Nhà thiết kế cần hiểu rõ bao bì sản phẩm được trưng bày với nhiều góc nhìn để có thể đảm bảo được sản phẩm luôn thu hút được người mua. Trên thực tế, người mua hàng hay thiếu sự kiên nhẫn để có thể xem được toàn bộ bao bì, thương hiệu đang bán ở trên kệ dù họ đứng gần quầy hàng. Trong khi đó thì bao bì lại thường không được các nhà sản xuất quan tâm và chăm sóc tỉ mỉ từ khi sản phẩm đi vào trong quá trình phân phối.

Tâm lý của người tiêu dùng đóng vai trò rất quan trọng đối với việc nhận biết các sản phẩm. Điểm khác biệt nhưng bắt mắt sẽ thu hút được người mua. Mảng màu đặc sẽ phát huy được sức mạnh trong việc thu hút được người mua, đặc biệt là sản phẩm mới hay sản phẩm được trưng bày ở nơi có không gian giới hạn.

Bài viết liên quan:

Để lại lời nhắn

Được thiết kế bởi Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BIGSUN - Chuyên làm hộp quà tết 2020
GỌI NGAY