bigsun
08652082860987206961

5 mẹo thiết kế bao bì cho những sản phẩm mới cực hiệu quả

BIGSUN25/04/2019

Khi nhắc tới bao bì, chúng ta cần chú trọng nhất là phần thiết kế ở bên ngoài bao bì của sản phẩm cần đảm bảo được sự thu hút, khơi gợi, kích thích được người mua mua hàng.

Vì lý do đó, việc đầu tư trong việc thiết kế bao bì cho sản phẩm của bạn sẽ tạo ra được sự khác biệt đối dành cho sản phẩm của bạn so với sản phẩm của đối thủ khi cùng nằm trên kệ hàng mà luôn ấn tượng và nổi bật. Việc sáng tạo các sản phẩm độc đáo, mới lạ với bao bì hấp dẫn, thu hút giúp cho thương hiệu xây dựng hình ảnh thương hiệu hiệu quả, cạnh tranh tốt với sản phẩm tới từ các thương hiệu lớn cũng như là có được chỗ đứng ở trên thị trường.

Do đó, nếu là nhà thiết kế thì bạn cần các nguồn cảm hứng và các mẹo trong thiết kế sáng tạo giúp ích cho việc thiết kế. Sau đây là các lời khuyên hữu ích nhất trong việc tạo ra thiết kế bao bì dành cho những thương hiệu nhỏ để tạo ra được sự đột phá độc đáo và ấn tượng.

Luôn luôn bắt đầu bằng việc xem hình thức, chức năng sản phẩm

Nói tới thiết kế bao bì thì có 2 cân nhắc quan trọng là chức năng và hình thức. Đối với hình thức, bao bì cần phải giữ cũng như bảo vệ được sản phẩm bên trong an toàn và nguyên vẹn. Nếu sản phẩm chỉ bọc ở trong giấy, chiếc hộp bình thường hay polystyrene thì sản phẩm đó khó có thể hấp dẫn và thu hút sự chú ý của khách hàng mà chưa kể tới khách hàng đó mua hàng. Do đó, bao bì sản phẩm của bạn cần cung cấp đến cho người dùng thông tin sản phẩm, làm nó trở thành sản phẩm cực tiềm năng khiến cho người tiêu dùng thích thú khi nhìn và trả lời được câu hỏi này một cách xuất sắc “Thứ này là gì? Nó có phải là một sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu? Tại sao mình cần mua nó?”

Có rất nhiều lý do để giúp bao bì thiết kế ấn tượng và thành công, tuy nhiên vấn đề chính và cơ bản nhất ở đây chính là chức năng và hình thức tạo ra phong cách, chất lượng sản phẩm ở bên trong.

Đừng sợ việc sáng tạo

Bạn muốn người tiêu dùng nhìn vào sản phẩm và nghĩ nghĩ ràng nó có chất lượng tốt thì thiết kế bao bì cần tạo ra ấn tượng đó, có sự liên hệ đến cho người dùng đối với sản phẩm chất lượng. Nếu như bạn dành nhiều thời gian và công sức cũng như có sự cân nhắc đối với thiết kế bao bì, chắc chắn bao bì của bạn dễ dàng phản ánh được sản phẩm bên trong.

Chất lượng sản phẩm có tốt thì bao bì sáng tạo là tín hiệu vô cùng mạnh mẽ, ảnh hưởng tới quá trình đưa ra những quyết định từ phía người dùng, dù khi sản phẩm có giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tính năng của bao bì đa dạng cùng thiết kế 3 chiều sẽ giúp sản phẩm trở nên độc đáo hơn nhiều, trong khi truyền đạt được giá trị kết lõi của một thương hiệu nào đó có sản phẩm thân thiện và gần gũi với môi trường, sử dụng các vật liệu tự nhiên hoàn toàn thúc đẩy được người tiêu dùng mua hơn.

Luôn truyền đạt được thông điệp của sản phẩm rõ ràng, ngắn gọn

Đôi khi việc sáng tạo cũng dẫn tới việc làm sản phẩm trở nên mơ hồ. Trong vài trường hợp, thì không phải sản phẩm nào cũng thể hiện rõ những gì được chứa đựng ở bên trong bao bì, đôi khi nó gây ra những khó đối với việc tìm hiểu các thương hiệu.

Giống như thế, thiết kế bao bì có nhiều chi tiết, thông tin lợi ích sản phẩm nhiều thường gây ra sự nhầm lẫn, biến thương hiệu sản phẩm trở nên kém sang và tầm thường hơn rất nhiều. Nhưng có vài sản phẩm chỉ cần tập trung tới thương hiệu của sản phẩm thay cho lợi ích, đặc điểm sản phẩm là điểm nhấn thu hút khách hàng. Nhưng với thương hiệu nhỏ, việc tìm cách đi sâu vào thị trường bằng cách đó chỉ mang tới những thất vọng, làm người tiêu dùng dễ dàng bỏ qua. Do đó, cân bằng cũng như tạo ra điểm nhấn đối với thiết kế bao bì là điều quan trọng đối với sản phẩm mới có mặt ở trên thị trường.

Tiếp thu mọi lời khuyên

Với doanh nghiệp nhỏ thì ngân sách thường hạn hẹp, bị quản lý một cách chặt chẽ. Nhóm thiết kế có quy mô nhỏ hay chỉ có 1 hoặc 2 người và họ buộc phải làm nhiều việc, đáp ứng đủ các kỹ năng, kiến thức để có thể thực hiện các yêu cầu từ phía doanh nghiệp như thiết kế bao bì, sản phẩm, tiếp thị. Tới lúc đó, chắc chắn bạn cần chuyên gia trong thiết kế, có thẩm mỹ và giàu kinh nghiệm để có thể có được những lời khuyên hữu ích, tránh những sai lầm đáng tiếng. Tuy nhiên không phải lúc nào, bạn hoàn thành tất cả hạng mục trong thiết kế bao bì.

Nếu bạn còn lưỡng lự và không có đủ sự tự tin, bạn đừng ngần ngại hỏi ý kiến chuyên gia để ít nhiều có được lời khuyên hữu ích giúp việc thiết kế bao bì trở nên hoàn hảo hơn.

Trên đây là các mẹo nhỏ vô cùng hữu ích đối với việc thiết kế bao bì, hy vọng các bạn có thể bổ sung kiến thức và tạo ra được sản phẩm bao bì ấn tượng.

Bài viết liên quan:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BigSun

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Số 1, ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0987206961 - 0865208286
Zalo: zalo.me/0987206961
Email: baobibigsun@gmail.com
XƯỞNG SẢN XUẤT
Xưởng sản xuất 1: 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: Giao Quang – Đại Mỗ – Hà Nội
Điện thoại: 0987206961 - 0865208286