• số 14 ngõ 538 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

    Đống Đa - Hà Nội

  • Email

    baobibigsun@gmail.com

  • Hotline

    0987206961

5 chất liệu phổ biến để thiết kế, in ấn, sản xuất bao bì

Written by BIG SUN PACKING on Tháng Năm 28, 2019 in Tin tức

Bao bì là sản phẩm rất đặc biệt sử dụng bảo vệ sản phẩm ở bên trong khỏi những tác nhân ở bên ngoài. Việc thiết kế bao bì cần phải dựa vào đặc điểm, tính chất của sản phẩm, những sản phẩm khác nhau phù hợp với loại bao bì là khác nhau. Do đó, có loại chất liệu dùng phổ biến trong thiết kế, sản xuất và in ấn bao bì nào?

Chất liệu nhựa

Mang đặc tính nhẹ, dễ dàng sản xuất, khả năng về ăn mòn hóa học là rất tốt nên bao bì nhựa này thường được nhà thiết kế thiết kế theo dạng túi để có thể dựng được các sản phẩm thông thường hoặc dạng lỏng.

Bao bì dùng chất liệu nhựa được biến tấu ở dưới dạng rổ, túi, khay, bình, thùng, hộp … tùy vào từng ý tưởng của các nhà thiết kế, thích hợp với các sản phẩm.

Việc dùng bao bì nhựa này để xây dựng, phát hiển được thương hiệu cần phải có sự tư duy một cách dột phá, khả năng sáng tạo để thiết kế trở nên bắt mắt, ấn tượng hơn. Các doanh nghiệp sẽ có cá tính riêng nên việc thiết kế bao bì cần phải tạo ra được sự khác biệt để khách hàng chọn lựa và phân biệt dễ dàng.

Chất liệu thủy tinh

Đây là chất liệu trong suốt nên khi dùng làm bao bì mang tới hiệu ứng là xuyên thấu giúp cho khách hàng nhìn thấy được sản phẩm ở bên trong. Sản phẩm bao bì này thường dùng trong ngành hàng nước uống như rượu bia, dược phẩm, nước giải khát …

Bao bì trong sản phẩm bia sử dụng là thủy tinh gam màu tối, nâu hoặc xanh với khả năng cản được ánh sáng rất tốt. Đối với chất liệu thủy tinh, bạn dễ dàng tạo ra sản phẩm bao bì với nhiều hình dáng đa dạng.

Chất liệu gỗ

Lựa chọn chất liệu gỗ để tạo ra bao bì chính là sự lựa chọn ấn tượng và độc đáo, rất ít khi có mặt ở trên kệ hàng. Nhưng trong thời gian này thì bao bì gỗ trở thành một xu hướng bởi tính độc, lạ, thân thiện và gần gũi môi trường.

Bao bì làm từ chất liệu gỗ mang đặc điểm dễ sử dụng, sản xuất, độ bền lại cao, thường được thiết kế ở dưới dạng thùng, hòm, hộp đóng kín, tọa ra kẽ hởi. Nhưng bao bì này nặng, không chịu được độ ẩm cao.

Chất liệu carton, giấy

Hiện nay, xu hướng của nhiều doanh nghiệp chính là tạo ra mẫu bao bì sản phẩm thân thiện và gần gũi môi trường. Do đó, chất liệu giấy sẽ được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng dùng trong hầu hết thiết kế bao bì nhãn mác, chiếm tới 70% loại bao bì đang được sử dụng.

Bao bì làm từ giấy, carton này mang đặc điểm là làm từ chất liệu gỗ nên nó không chứa những chất độc hại, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của những người dùng. Tuy nhiên, loại giấy này có điểm hạn chế chính là độ bền lại không cao, chỉ thường sử dụng ở trong môi trường có điều kiện bình thường.

Bao bì này thiết kế với nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau, tùy vào từng độ sáng tạo thương hiệu. Loại bao bì giấy dùng phổ biến ở trong ngành thực phẩm thức ăn nhanh như túi đựng khoai tây chiên, bắp rang bơ … hay đựng trong sản phẩm sữa, nước giải khát …

Bao bì làm từ carton giấy với khả năng vận chuyển và sắp xếp dễ dàng. Đặc điểm của loại này là có thể quảng bá được thương hiệu rất tốt. Nếu thiết kế thì bạn nên cân nhắc nên in 1 màu hoặc nhiều màu, bố cục hình ảnh, logo để tạo ra sự khác biệt.

Bài viết liên quan

Để lại lời nhắn

Được thiết kế bởi Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BIGSUN - Chuyên làm hộp quà tết 2020
GỌI NGAY