bigsun
0987206961

6 nguyên tắc bạn nên biết khi thiết kế bao bì thực phẩm

BIGSUN23/04/2019

Việc tạo ra thiết kế bao bì nhãn mác đẹp mắt, ấn tượng giúp doanh nghiệp có thể bán hàng, quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều doanh nghiệp dường như chưa chú trọng tới chất lượng của sản phẩm và chưa đầu tư thiết ké bao bì hoàn chỉnh. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 6 nguyên tắc để thiết kế bao bì hoàn hảo, đẹp nhất.

Khi đề cập tới việc thiết kế bao bì sản phẩm bên canh yếu tố thường thấy là độc đáo, bắt mắt thì bạn nên chú tâm tới những nguyên tắc sau. Chính nguyên tắc này là nhân tố quyết định tới số lượng sản phẩm được tiêu thụ trong thời điểm bán sản phẩm của doanh nghiệp.

Tính độc đáo và khác biệt

Cá tính, đáng nhớ, sáng tạo là yếu tố quan trọng của thương hiệu, bao bì sản phẩm và đó là đại diện giúp cho thương hiệu có thể bộc lộ phẩm chất ở trên.

Ở ngoài kia luôn có các thương hiệu có cùng loại sản phẩm với bạn, đương nhiên nằm ở trong vùng chọn lựa của khách hàng thì thương hiệu của bạn cần nổi bật, duy nhất.

Bạn khó khăn khi đang tìm cách làm nổi bật sản phẩm của bạn giữa rừng thương hiệu.  Bạn hoàn toàn tìm cách khác, nếu họ thiết kế bao bì chân thực, sống động thì bạn hãy ngừng việc đó lại, tìm cách vẽ minh họa bằng nét bắt mắt, ngộ nghĩnh. Để sản phẩm của bạn luôn khác biệt thì bạn nên dành thời gian cho việc nghiên cứu sản phẩm có cùng loại của đối thủ cạnh tranh để có thể đưa ra các ý tưởng khác biệt trong thiết kế.

Thành thật

Với thiết kế, người dùng thiếu kinh nghiệm thì việc làm quá hình ảnh sản phẩm ở bên trong bao bì là chuyện dễ gặp. Gói mì gói có hình ảnh những con tôm to cùng rau củ quả rất hấp dẫn trong khi sản phẩm này chỉ lèo tèo mẩu hành cắt nhỏ, tôm không có hay hộp sữa chua có bao bì hình ảnh quả dâu tươi ngon nhưng bên trong là miếng dâu nhỏ tí xíu.

Hình tượng hóa các sản phẩm lên rất nhiều lần so với thực tế là cách làm khách hàng cảm thấy thất vọng. Đây được xem là lỗi rất phổ biến làm mất hứng thú của các khách hàng khi tiến hành mua sản phẩm, gây tổn thất mà chúng ta khó đong đếm.

Nguyên tắc thiết kế bao bì tiếp theo chính là hãy thành thật. Nhiệm vụ của nhà thiết kế bao bì chính là mô tả sản phẩm ở trên bao bì với cách thức hợp lý nhưng hãy nhớ rằng các khách hàng đều xứng đáng biết được sự thật.

Bao bì đơn giản nhưng rõ ràng

Hãy cùng làm thí nghiệm nhỏ, lấy 2 sản phẩm và nhìn lướt chúng, trả lời câu hỏi sau đây: Đây là sản phẩm gì? Nó của thương hiệu nào? Chắc hẳn, bạn sẽ thấy bất ngờ khi câu hỏi tưởng như dễ này làm bạn khó trả lời trong vòng 4 giây tới vậy. Đó chính là thời giant rung bình người mua có thể bỏ ra cho sản phẩm nào đó ở trên kệ.

Thông thường ở trên bao bì sản phẩm thực phẩm đưa ra các lợi ích khi dùng sản phẩm nhưng không thể hiện rõ tên thương hiệu hay bao bì trông bắt mắt nhưng không liên quan tới sản phẩm ở bên trong. Tất nhiên, bạn hoàn toàn thiết kế bao bì theo kiểu bí ẩn nhưng đó là dành cho sản phẩm nước hoa mà không phải thực phẩm. Do đó, việc thiết kế bao bì thực phẩn cần làm rõ sản phẩm đó, công dụng và phần nhận diện được thương hiệu.

Hiệu ứng từ kệ hàng

Sản phẩm đơn lẻ ở trên kệ hàng chưa đủ để có thể hấp dẫn khách hàng. Theo khảo sát, ở khoảng cách nhất định nào đó, người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy là loại màu sắc, hình dạng của sản phẩm. họ đưa mắt qua các thứ như nhau, chỉ dừng lại dãy sản phẩm được sắp xếp với quy cách riêng và gây ấn tượng để tạo ra sự chú ý.

Có thể là bạn chưa biết, sản phẩm cùng thương hiệu xắp đặt với quy cahs cụ thể thường gây ra hiệu ứng đặc biệt mang tới khả năng về thúc đẩy được lượng hàng bán ra đáng kể.

Để có thể thu lợi nhuận từ quầy bán hàng, bạn nên thử nhiều cách sắp xếp và dành nhiều hàng.

Khả năng mở rộng

Concept hoặc hình dạng bao bì sản phẩm được xem xét để thiết kế và minh họa dưới hình dạng tối ưu nhằm phục vụ hoạt động mở rộng sản phẩm. Bạn hãy tưởng tượng, bạn tiheets ké bao bì cho hãng nước cam. Người thiết kế đồng ý đặc điểm hình thức bao bì, trong nó tuyệt vời bởi tạo ra cảm giác giống như thật. Tuy nhiên sau vài tháng, bạn lại sản xuất nước kiwi dưới tên thương hiệu đó.

Sẽ không may nếu thiết kế đó hoàn thành được hình dạng concept dựa vào đặc điểm quả cam nên bạn khó khăn đối với việc thiết kế bao bì cho nước kiwi. Để có thể tránh điều đó xảy ra, bạn cần đoán trước khả năng mở rộng hoặc xuất hiện sản phẩm có liên quan để thiết kế hình dạng phù hợp.

Ứng dụng thực tiễn

Sản phẩm bao bì nhãn mác có tính thực tiễn không chỉ dùng để đựng, bảo vệ sản phẩm hoặc quảng bá hình ảnh thương hiệu, nó được thiết ké bằng chất liệu, kích cỡ, hình dạng, khả năng hỗ trợ người dùng khi sử dụng. Nếu bao bì có nhiều chức năng thì sẽ thu hút được người mua tăng cao.

Bài viết liên quan:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BigSun

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
D13 ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0987206961
Zalo: zalo.me/0987206961
Email: baobibigsun@gmail.com
XƯỞNG SẢN XUẤT
Xưởng sản xuất 1: 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: Giao Quang – Đại Mỗ – Hà Nội
Điện thoại: 0987206961