bigsun
08652082860987206961

5 bí quyết để thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng

BIGSUN03/10/2020

Bao bì được xem là một trong các yếu tố quyết định tới sản phẩm có được khách hàng đón nhận không. Dù đơn giản là vỏ lon bia, vỏ hộp bánh, chai nước mỗi ngày bạn mua ở ngoài siêu thị, mọi thứ đều được nghiên cứu, thẩm định rất kỹ lưỡng do bao bì thương hiệu trước khi mang đi sản xuất. Yếu tố nào được xem là quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi thiết kế bao bì chuyên nghiệp và ấn tượng. Sau đây là 5 bí quyết thiết kết bao bì mà các chuyên nghiệp được các chuyên gia đang áp dụng, chúng ta cùng tham khảo.

Xác định yêu cầu thương hiệu

Để có thể sáng tạo được bao bì nhãn mác ấn tượng, phù hợp và mắt mắt, mọi chuyên gia thiết kế cần nắm bắt các yêu cầu, phong cách thương hiệu đó. Điều này bảo đảm mẫu thiết kế bao bì sản phẩm của bạn phản ánh đúng được tính chất thương hiệu, duy trì cảm nhận đồng nhất được thương hiệu, sản phẩm hàng hóa trong tâm trí của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng phân biệt được những khác biệt rõ rệt khi thiết kế cho thương hiệu có tên tuổi, thương hiệu.

Đảm bảo mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết

Cung cấp đủ thông tin là một yêu cầu cần thiết và bắt buộc giúp khách hàng có thể tin tưởng được sản phẩm hàng hóa của bạn. Những các thông tin cần thể hiện trên bao bì như xuất xứ, thương hiệu, nguồn gốc, thành phần, sản phẩm gì, hạn sử dụng … trong đó, cần phải xác định được thông tin chính phụ để thiết kế bao bì hợp lý, rõ ràng. Không nên để cho khách hàng dành nhiều thời gian đọc thông tin mà họ đang muốn do vậy bạn sẽ đánh mất đi những cơ hội người dùng chọn lựa sản phẩm của bạn.

Cân nhắc chức năng và hình thức

Tùy vào từng loại sản phẩm, nhu cầu về thiết kế mà sẽ có điều chỉnh cân đối giữa hình thức, chắc năng bao bì, có sản phẩm cần chức năng được chú trọng nhưng có sản phẩm cần hình thức được đề cao. Chẳng hạn như thiết kế bao bì thức ăn thường đề cao về tính nổi bật, đánh thức được vị giác của người dùng.

Thử nghiệm các phương thức sáng tạo

Thiết kế bao bì là một hình thức bạn thử nghiệm sáng tạo tại nhiều những cách thức, phương tiện khác nhau như màu sắc, chất liệu, hình dáng, họa tiết … Chẳng hạn trong xu hướng về thiết kế sản phẩm “xanh”, bạn nên dùng bao bì làm từ chất liệu tái chế, có màu sắc tươn sáng, gần gũi và thân thiện vớ môi trường. Đối với sản phẩm sang trọng, cao cấp, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ, da để thiết kế bao bì của mình.

Chú ý đến tính thực tiễn

Bên cạnh đó, thiết kế bao bì sản phẩm cũng cần đảm bảo đến tính thực tiễn khi mang ra sử dụng. Dù bao bì sáng tạo tới mấy cũng cần tới việc đảm bảo cức năng là bảo vệ được sản phẩm ở bên trong, mang lại thuận tiện. 

Hãy liên hệ với Bigsun để được thiết kế bao bì vỏ hộp chuyên nghiệp và sang trọng bạn nhé!

  • VPGD: Số 1, ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất 1: 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất 2: Giao Quang – Đại Mỗ – Hà Nội
  • Website : baobibigsun.com
  • Điện thoại : 0865 208 286 hoặc 0987 206 961
  • Email: baobibigsun@gmail.com

Bài viết liên quan:

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BigSun

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Số 1, ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0987206961 - 0865208286
Zalo: zalo.me/0987206961
Email: baobibigsun@gmail.com
XƯỞNG SẢN XUẤT
Xưởng sản xuất 1: 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: Giao Quang – Đại Mỗ – Hà Nội
Điện thoại: 0987206961 - 0865208286