bigsun
08652082860987206961

4 mẹo giúp có được mẫu bao bì thiết kế cho mùa lễ hội

BIGSUN25/04/2019

Giới thiệu thiết kế bao bì cho các hãng theo từng mùa lễ hội là cơ hội để có thể khám phá được góc nhìn mới dành cho sản phẩm cũng như kết nối với người dùng bằng tinh thần mùa lễ hội. Tuy nhiên các sáng kiến bề tăng doanh số khác cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hiệu quả, điều này trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với thị trường bán lẻ.

Nên làm thế nào để có thiết kế bao bì phù hợp? Cuối cùng liệu nó có hoàn thành tốt được công việc kinh doanh? Sau đây là những mẹo giúp bạn thực hiện hóa được điều đó vào các dịp lễ hội.

Nghĩ tới bên ngoài hộp, túi, rổ, giỏ

Khi bạn nghe thấy lễ hội Giáng sinh, bạn sẽ hình dung tới những hình ảnh như ông già noel, chú tuần lộc, bông tuyết, cây thông noel … Các thương hiệu lớn trên thế giới vẫn đang tái dùng các hình ảnh đó trải qua nhiều năm để có thể chạm tới cảm xúc người tiêu dùng, mô phognr sự hứng thú, dự đoán mang tới màu sắc của lễ hội.

Tuy nhiên với những doanh nghiệp nhỏ thường không hòa với tinh thần đó, chơi an toàn thường đồng nghĩa với việc sản phẩm thất bại ở trong việc kích thích các nhu cầu của người dùng, kéo họ xa thương hiệu mà họ trung thành.

Khi kệ chật kín bản in, màu sắc, thiết kế bao bì có phần tối giản sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ khi phân biệt với các sản phẩm của đối thủ trong khi nói tới chất lượng, sự kỹ lưỡng của nó. Theo giám đốc của công ty bao bì WePack, ông Mick Clark cho biết: bằng việc thêm các yếu tố lễ hội trên bao bì cùng việc thay đổi các màu sắc, ruy băng, lấp lánh, bạn sẽ thêm vào người dùng tìm kiếm ở khoảng thời gian đó. Bạn dễ dàng thêm thắt các giá trị trên bao bì bằng việc cho chúng sự sang chảnh.

Bạn giữ đúng tinh thần cho thương hiệu

Thiết kế bao bì theo từng mùa, từng lễ hội cần xây dựng dựa vào hệ thống nhận diện thương hiệu thay vì làm mới chúng hoàn toàn. Nếu như đi quá xa hay thay đổi theo ý mình quá mức, chính bạn có nguy cơ làm khách hàng khó chịu – những người không biết chính mình đang mua gì, họ mua từ ai. Thiết kế bao bì theo từng mùa cần tăng cường được sức mạnh thương hiệu, thay vì làm thương hiệu mờ nhòa.

Đối với thiết kế bao bì theo từng mùa, bạn cần cân nhắc việc duy trì giá trị cốt lõi, ngoại hình, thông điệp của thương hiệu thay vì thiết kế lại toàn bộ.

Chọn mùa khôn ngoan

Với công ty thức uống, thực phẩm thì sẽ dễ dàng điều chỉnh thiết kế bao bì phù hợp suốt cả năm trước mùa lễ, kỳ nghỉ. Nhưng không phải mọi ngành công nghiệp đó đều chuẩn bị bao bì tốt theo từng mùa. Với nọ, nó có ý nghĩa đối với mặt thương mại nếu tập trung đầu tư các thứ khác.

Công ty về sắc đẹp và sức khỏe có thể sẽ không muốn nhiều sự quan tâm, chú ý cho protein với tim màu hường ở trên bao bì. Tuy nhiên phiên bản có sự giới hạn đối với những sự kiện ấn tượng nào đó như là Olympics hay Super Bowl sẽ phù hợp với thương hiệu, giúp công ty dễ dàng tấn công, thâm nhập vào thị trường.

Đừng trữ sản phẩm nhiều

Theo nghiên cứu cho thấy, khoảng 60% người dùng quyết định mua sản phẩm ở trên kệ. Điều này cho thấy, sản phẩm trên kệ có sự hấp dẫn như thế nào – khả năng về thu hút, thuyết phục các khách hàng – tạo ra được sự ấn tượng quan trọng và cần thiết trước khi người dùng chọn mua. Bao bì thiết kế theo mùa góp phần đáng kể đối với việc hấp dẫn người dùng.

Ngược lại, bạn nên nhớ sản phẩm làm theo mùa sẽ có tuổi thọ ngắn, việc đánh giá nhu cầu của khách hàng dễ dàng làm tổn hại tới doanh thu. Do đó, bạn cần tham khảo thị trường để có thể cung cấp lượng hàng vừa đủ, thay vì trữ hàng quá nhiều.

Bài viết liên quan:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BigSun

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Số 1, ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0987206961 - 0865208286
Zalo: zalo.me/0987206961
Email: baobibigsun@gmail.com
XƯỞNG SẢN XUẤT
Xưởng sản xuất 1: 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: Giao Quang – Đại Mỗ – Hà Nội
Điện thoại: 0987206961 - 0865208286