bigsun
0987206961

Bao bì – Yếu tố quan trọng trong bán lẻ

BIGSUN23/04/2019

Bao bì là thứ có chức năng đựng, bảo vệ và trang trí cho sản phẩm ở bên trong. Nhưng với nhà tiếp thị chuyên nghiệp, bao bì còn nhiều công dụng hữu ích khác, giúp cải thiện được danh số bán lẻ, quảng báo được thương hiệu.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 lý do tại sao mà bao bì có thể đáp ứng vai trò quan trọng trong chiến lược bán lẻ. Chúng ta cùng đi tìm hiểu để xác định được tầm quan trọng của bao bì nhé.

Thu hút, thuyết phục được người mua

Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, chúng ta đi trong cửa hàng, siêu thị, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều sản phẩm có cùng loại đặt trên kệ hàng. Khi đó thì bao bì chính là một vụ khí tối ưu quan trọng giúp tạo ấn tượng, thu hút được sự chú ý của người dùng. Sản phẩm thành công đối với việc tạo ra sự chú ý, tiếp theo chính là bao bì giúp bạn nói hộ thông tin sản phẩm với người tiêu dùng so với những sản phẩm thương hiệu khác. Lúc này, trình bày thông tin sản phẩm một cách khoa học, thẩm mỹ là điều thuyết phục được người tiêu dùng về sự uy tín, chất lượng của sản phẩm. Do đó, bao bì chính là yếu tố quan trọng tạo ra hành vi mua của khách hàng.

Bán sản phẩm với giá cao

Thí nghiệm ngành Marketing chứng minh được hành vi mua của người dùng bị ảnh hưởng do yếu tố cảm tính, nhất là các sản phẩm tiêu dùng. Thông thường con người có tâm lý là thích cái gì đó mới, độc đáo. Bởi thế, đôi khi mà chất lượng của sản phẩm được cảm nhận bằng sự hiện diện ở bề ngoài. Hàng hóa, sản phẩm của công ty bạn có chức năng và lý tính không khác nhiều so với sản phẩm cạnh tranh nhưng mà bạn vẫn bán được giá tốt hơn nếu như bạn đầu tư hình ảnh bên ngoài. Đổi mới thiết kế bao bì sản phẩm rất hiệu quả nhằm kích thích được sự hứng thú và tò mò của các khách hàng, dẫn đến hiệu quả trong bán hàng.

Thông tin về khuyến mãi

Đối với chương trình ưu đãi, khuyến mãi, thường các doanh nghiệp sẽ phải tốn nhiều chi phí để in áp phích, tờ rơi để có thể truyền tải được thông tin khuyến mãi đến khách hàng. Nếu như tận dụng được bao bì nhãn mác để làm điều đó, bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả đấy. Bên cạnh đó, truyền tải được các thông tin về khuyến mãi bằng bao bì sẽ giúp khách hàng nhận thông điệp từ doanh nghiệp của bạn là gần 100%. Chức năng đó của bao bì áp dụng với mọi chương trình cho các khách hàng hiện đại như là thẻ tích điểm, mã giảm giá, miễn phí về vận chuyển …

Quảng bá được hình ảnh thương hiệu tốt

Có thể nói rằng, không nơi nào quảng bá được hình ảnh thương hiệu dễ dàng, hiệu quả đến cho khách hàng bằng bao bì sản phẩm. Bởi thế doanh nghiệp cần tận dụng được bao bì để có thể thể hiện được logo, hình ảnh các đường nét rõ ràng, đặc trưng nhằm tạo ra ấn tượng, giúp khách hàng dễ dàng cảm nhận thương hiệu. Bên cạnh đó, nếu bao bì đẹp, chất liệu tốt, khả năng cao là nó được người tiêu dùng sử dụng thường xuyên cho nhiều mục đích khác nhau … khi đó, hiện diện thương hiệu của bạn được nhiều người biết hơn. Do đó, truyền thông thương hiệu nhanh chóng tăng cao.

Tăng được sự trung thành

Hình dáng của bao bì trở thành một hình ảnh tượng trưng cho thương hiệu, giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt với những sản phẩm khác. Chẳng hạn như hãng Cocacola có thiết kế kiểu dáng chai ấn tượng, khác biệt, không lẫn với bao bì thương hiệu khác mà được thương hiệu này tiến hành khai thác một cách triệt để trong quảng cáo.

Do đó, nếu như doanh nghiệp của bạn đang tìm giải pháp nhằm thúc đẩy việc kinh doanh bán lẻ, quảng bá thương hiệu thì đầu tư thiết kế bao bì chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Bài viết liên quan:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Xuất Bao Bì BigSun

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
D13 ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0987206961
Zalo: zalo.me/0987206961
Email: baobibigsun@gmail.com
XƯỞNG SẢN XUẤT
Xưởng sản xuất 1: 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: Giao Quang – Đại Mỗ – Hà Nội
Điện thoại: 0987206961